Ads

4 thủ thuật thẩm mỹ nguy hiểm nhưng được ưa chuộng

Sửa mũi, cắt mí, gọt hàm hay rút xương sườn... tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng lại phổ biến vì chúng khắc phục nhược điểm trên cơ thể nhanh chóng.
1. Sửa mũi
Thủ thuật này liên quan đến việc chỉnh sửa hình dạng, chiều rộng hoặc chiều cao của mũi. Người ta có thể chọn cách này để sửa sống mũi gồ ghềhoặc tạo sống mũi cao hơn bằng cách chèn các miếng cấy ghép. Quá trình sửa mũi sẽ để lại một vết sẹo nhỏ giữa hai lỗ mũi và làm chóp mũi cứng hơn khi ấn vào.
Việc sửa mũi được nhiều người châu Á lựa chọn, nhất là tại Hàn Quốc, vì nó giúp khắc phục nhược điểm thường thấy.
tham-my-2-2456-1412916354.jpg
Bên cạnh phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người chọn các dụng cụ nâng mũi bằng nhựa cho tiết kiệm và an toàn.
2. Cắt mí mắt
Thủ thuật này được lựa chọn nhiều ở Hàn Quốc bởi đa số đều mang đặc điểm mắt một mí. Cắt mí mắt không chỉ làm cho đôi mắt to hơn mà còn mang giúp "cửa sổ tâm hồn" có hai mí mơ ước. Có hai phương pháp phẫu thuật để có đôi mắt hai mí:
- Phương pháp khâu vùi (dân gian hay gọi là bấm mí hay nhấn mí): Phương pháp này phù hợp với những người có ít chất béo trên mí mắt, thời gian phục hồi nhanh (khoảng một tuần).
- Rạch da theo chiều dài nếp mí: Phương pháp này thích hợp với những người sở hữu đôi mắt dày mọng, da có nhiều mỡ thừa. Sau khi rạch, mắt có thể bị sưng lên và thời gian phục hồi lâu hơn.
tham-my-4-6642-1412916355.jpg
Mí mắt của UEE (nhóm After School) thay đổi sau khi cắt mí.
Ngoài ra, nhiều người còn lựa chọn thủ thuật cắt các góc của mắt để mở rộng độ dài và hình dáng mắt. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ phẫu thuật khuyên không nên áp dụng thủ thuật này vì cắt các góc bên trong của mắt có thể khiến hai mắt quá gần nhau. Ngoài ra, nó có thể làm tổn thương tuyến lệ, khiến thời gian phục hồi lâu hơn.
Vấn đề nhiều người gặp phải khi cắt mí mắt là để lộ phần tròng đen quá nhiều. Tròng đen của mắt là phần duy nhất trên cơ thể không thay đổi kích thước kể từ khi bạn sinh ra. Do đó, nếu cắt mí mắt quá cao hoặc mở góc mắt quá rộng, tròng đen sẽ bị lộ hoàn toàn ra ngoài. Nếu sử dụng kính áp tròng sẽ khắc phục được hiện tượng này, tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài.
tham-my-3-4779-1412916355.jpg
Hình dạng tròng mắt sau khi chỉnh sửa và cắt mí.
3. Cấy ghép hàm và má
Với nhu cầu tạo dáng mặt chữ V thời thượng, nhiều người sẽ chấp nhận thực hiện vết rạch ở môi dưới hoặc dưới cằm để chỉnh lại xương hàm, xương gò má.
Phương pháp này đòi hỏi thời gian phục hồi lâu, quá trình thực hiện nhiều đau đớn và rủi ro. Rủi ro lớn nhất là bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân không được ăn thực phẩm rắn trong vòng một tháng.
4. Rút xương sườn
tham-my-5-7747-1412916355.jpg
Từ trái sang phải: Hyomin, Jun Ji Hyun, Minkyung, Shin Min Ah với thân hình chữ S đáng mơ ước.
Phẫu thuật cắt bỏ xương sườn là can thiệp vào cấu trúc xương, giúp bạn có được vòng eo con kiến mơ ước. Các bác sĩ sẽ rút xương sườn số 11 và 12 để tạo thân hình đồng hồ cát.
Xương sườn là khung xương bảo vệ cơ quan nội tạng. Khi xương sườn số 11 và 12 bị mất đi, cơ thể chỉ được bảo vệ từ phía sau còn phía trước gần như trống trơn. Trong khi đó, xương số 10 bao bọc cả trước lẫn sau nên nếu không thực sự cần thiết, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên bệnh nhân không nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và sức khỏe.
Theo Chienna, loại bỏ xương sườn là một ca phẫu thuật khó. Thông thường người bệnh sẽ bị gây mê hoàn toàn. Họ sẽ mất tối thiểu 6 tháng gần như bất động để phục hồi. Và sau đó, di chứng để lại là một vết sẹo dài phía sau lưng.
Thùy Liên
(Theo Chienna)
Công ty gia công cơ khí mái hiên di động tại các quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Gò Vấp , huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè....các tỉnh miền tây nam bộ và Đông Nam Bộ!

0 comments:

Post a Comment